Cây trầu bà cực thích 2 loại nước này, tưới một chút lá sẽ bóng loáng, xanh mượt mà không cần bón ph;â;n

Trầu bà thích 2 loại nước. Nếu bạn sử dụng thường xuyên một trong hai loại, lá trầu bà sẽ to và sáng bóng hơn.

Trầu bà nổi tiếng với khả năng hấp thụ khí formaldehyde và là bậc thầy trong việc thanh lọc không khí. Đặt chậu cây trầu bà ở đâu cũng có thể làm cho không khí trong lành, rất tốt cho sức khỏe con người.

Thực chất, trầu bà chỉ là một loại cây thân thảo, lá của nó bóng loáng, không dày cũng không mỏng, dây leo sẽ ngày càng dài ra. Khi bạn treo trầu bà lên cao, nó sẽ tạo thành một “thác nước xanh” rất đẹp.

Trầu bà cũng rất dễ trồng. Không giống như đa số các loại cây khác, trầu bà có thể phát triển trong môi trường nửa râm mát. Nếu đặt cây trong phòng tắm và nhà bếp, trầu bà vẫn có thể tràn đầy sức sống.

Tất nhiên, trầu bà cũng có những sở thích riêng của nó. Việc nắm vững thói quen sinh trưởng của nó sẽ giúp cây phát triển tốt hơn, có vẻ ngoài đẹp mắt hơn.

Trầu bà thích 2 loại nước này, tưới một chút lá sẽ bóng loáng, xanh mượt mà không cần bón phân - 1

Thực ra, trầu bà thích 2 loại nước. Nếu bạn sử dụng thường xuyên một trong hai loại, lá trầu bà sẽ to và sáng bóng hơn.

1. Nước đậu nành

Đậu nành là một loại thực phẩm rất phổ biến trong cuộc sống, có thể bổ sung lượng lớn protein cho con người. Ngoài ra, đậu nành còn rất giàu dầu và các nguyên tố vi lượng, đặc biệt là nitơ nên có thể sử dụng như một loại phân đạm cho cây trồng.

Ưu điểm của việc trồng trầu bà bằng đậu nành là hàm lượng nitơ trong đậu nành khá cao, có thể thúc đẩy sự phát triển của bộ rễ, ngăn ngừa thối rễ, nâng cao sức đề kháng, giúp lá bóng, xanh hơn. Hơn nữa, nó không độc hại như phân bón hoa học, từ đó ít gây tác dụng phụ.

Trầu bà thích 2 loại nước này, tưới một chút lá sẽ bóng loáng, xanh mượt mà không cần bón phân - 2

Cách sử dụng đậu nành

Sau khi luộc chín đậu nành, lấy 3 đến 5 hạt chôn sâu vào chậu trầu bà để chất dinh dưỡng liên tục tiết ra.

Hoặc, bạn có thể luộc chín đậu nành, để nguội rồi đổ cả nước luộc và đậu nành đã nghiền nát vào chai nước khoáng để ủ lên men. Lưu ý, không nên đổ đầy chai. Đặt chai ở nơi có nắng để quá trình phân hủy diễn ra nhanh hơn.

Mỗi ngày nên mở nắp chai ra rồi khuấy đều. Sau khoảng 20-30 ngày, đậu nành đã lên men và có thể sử dụng được rồi. Lúc này, bạn hãy pha loãng nước đậu nành lên men rồi tưới cho trầu bà tuần một lần.

Trầu bà thích 2 loại nước này, tưới một chút lá sẽ bóng loáng, xanh mượt mà không cần bón phân - 3

2. Bia

Bia là thức uống phổ biến, được nhiều người ưa chuộng và đó cũng là thức uống yêu thích của trầu bà. Nếu bạn cho nó uống một chút, cây sẽ sinh trưởng và phát triển rất tốt.

Bia là sản phẩm lên men có chứa một lượng lớn đường và các nguyên tố vi lượng, sau khi phân hủy có thể chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng cần thiết cho trầu bà, làm tăng tốc độ sinh trưởng của cây, đồng thời đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, giúp bộ rễ phát triển, lá sáng bóng hơn.

Trầu bà thích 2 loại nước này, tưới một chút lá sẽ bóng loáng, xanh mượt mà không cần bón phân - 4

Phương pháp sử dụng bia rất đơn giản, bạn chỉ cần pha loãng bia với nước theo tỷ lệ 1:10 rồi phun lên lá của cây trầu bà.

Trong mùa sinh trưởng của trầu bà, tức mùa xuân và mùa thu, 10 ngày hãy sử dụng một lần. Sau 2-3 lần tưới bia cho cây, bạn sẽ thấy lá của nó sáng bóng, tràn đầy sức sống hơn trông thấy.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *