Các cụ bảo: ‘Trước cửa nhà có tam xung thì mất người, mất cả tiền bạc’, ‘tam xung’ là gì?

Các cụ bảo: ‘Trước cửa nhà có tam xung thì mất người, mất cả tiền bạc’, ‘tam xung’ là gì?

“Tam” có nghĩa là ba, “tam xung” có nghĩa là 3 điều xung khắc. Ý nghĩa của cây nói này là: “Nếu trước cửa nhà có ba điểm xung khắc thì mất người và của.

Ba điểm xung đó là ba loại địa hình: đường cụt, đường thẳng và vách đá

Đường lao thẳng vào cửa nhà

Trước nhà nếu như có một con đường lao thẳng tắp một mũi tên bắn thẳng vào nhà. Địa hình này được gọi là ”lộ xung sát”, tức là con đường chết trong bố cục nhà cổ đại và ảnh hưởng lớn đến người sinh sống ở trong nhà.

duong-thang-cua

Một tình huống thực tế như này, đó là khi cửa nhà bạn mở ra thì tạo thành trục đường chữ T, nơi các phương tiện giao thông qua lại cực kỳ nhiều thì lúc này việc ô nhiễm tiếng ồn là không thể tránh khỏi. Tiếng ồn sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt và nghỉ ngơi của cả gia đình. Sống trong môi trường ồn ào lâu ngày thì sẽ dẫn đến sự căng thẳng tinh thần, tăng huyết áp và các vấn đề về sức khỏe, như giảm thính lực, mất cân bằng thể trạng vì ảnh hưởng giấc ngủ.

Trước cửa có con đường lao thẳng vào nhà còn gặp tình huống nếu chẳng may các phương tiện giao thông gặp tai nạn, thì chúng có thể lao thẳng vào nhà của bạn.

Các bậc thầy phong thủy cho rằng nếu có con đường thẳng vào cửa nhà sẽ hình thành một luồng khí thông thẳng vào trong nhà. Luồng khí nào cực kỳ mạnh, cực kỳ nhanh. Như vậy, gia đạo và sự nghiệp của gia đình hay bị chặn ngang nên các thành viên trong nhà sẽ gặp nhiều thăng trầm.

Cửa chính là nơi hút gió quan trọng nhất của toàn bộ ngôi nhà và là nơi thu tài lộc, nếu đường đi thẳng vào nhà thì luồng khí hỗn loạn cũng theo đó đi vào. Người xưa nói luồng khí này sẽ cuốn trôi đi của cải ở trong nhà.

Nhà dựng sát vách núi

Vách núi là địa hình cực kỳ nguy hiểm, bất ổn. Thường thì người ta không bao giờ dựng nhà ở nơi này. Việc bạn sinh sống ở vùng núi và dựng nhà quay sát mặt vào vùng núi dễ dẫn đến những rủi ro lớn.

nha-sat-vach-nui

Mặc dù cách bố trí nhà cửa người xưa ẩn chứa nhiều huyền bí. Nhưng những câu nói này vẫn có ích cho chúng ta thời nay.

Muốn tránh khỏi tam xung thì bạn cần duy trì môi trường gia đình hài hòa và dễ chịu để có được sức khỏe tốt nhất, tinh thần và may mắn của các thành viên trong gia đình. Thế nên khi chọn nơi sinh sống hãy tránh nơi trực tiếp với những địa hình đã nói trên để đảm bảo gia đình thịnh vượng.

Con đường cụt trước cửa nhà

Con đường cụt đại diện cho sự kết thúc và ở đây là ám chỉ sự kêt thúc của sự nghiệp và tương lai. Trước cửa đối mặt với con đường cụt có thể khiến cho những thành viên trong gia đình gặp khó khăn trong sự nghiệp, tương lai đáng lo ngại, thậm chí là không có tương lai.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

xem thêm;

Nhà thiếu gì cũng được nhưng nhất định không thể thiếu 1 cây ngũ gia bì, loại này cực dễ trồng, 2 mệ:nh sau mà trồng thì như h:ổ mọc thêm cánh

Nhà thiếu gì cũng được nhưng nhất định không thể thiếu 1 cây ngũ gia bì, loại này cực dễ trồng, 2 mệ:nh sau mà trồng thì như h:ổ mọc thêm cánh.

Cây ngũ gia bì vừa có tác dụng làm cảnh, thanh lọc không khí, vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt.

ngu-gia-bi

Ngũ gia bì là loại cây thân nhỏ, lá kép chân vịt, mỗi lá có 6-8 phiến lá. Cây ngũ gia bì có thể phát triển tới chiều cao 7m. Hoa mọc thành chùm. Quả ngũ gia bì khi chín có màu tím đen.

Cây ngũ gia bì được chia thành 3 loại khác nhau là ngũ gia bì hương, ngũ gia bì gai và ngũ gia bì chân chim.

Cây này xanh dễ trồng, dễ sống, xanh tốt quanh năm nên có thể trồng làm cảnh trong nhà. Trồng một cây ngũ gia bì sẽ giúp không gian sống thoáng mát, thư thái hơn. Loại cây này còn có tác dụng thanh lọc không khí, giúp loại bỏ các chất độc hại như formaldehyde, toluene và benzen. Ngoài ra, cây ngũ gia bì còn giúp đuổi muỗi, hấp thụ bức xạ tức các thiết bị điện tử trong nhà.

Trong Đông y, cây ngũ gia bì được coi là một vị thuốc có tác dụng chống lão hóa, tăng cường trao đổi chất, ổn định huyết áp, hỗ trợ trí lực.

Theo phong thủy, cây ngũ gia bì có tác dụng hút vượng khí, mang tài lộc đến cho gia đình. Gia chủ có thể trồng cây trong vườn hoặc trồng trong chậu để ở bàn làm việc, trong văn phòng để đổi vận, thu hút may mắn.

Trồng ngũ gia bì trong nhà sẽ giúp căn nhà có thêm vượng khí, mang lại sự ổn định cho tài vận, sự nghiệp hanh thông.
ngu-gia-bi

Người mệnh nào nên trồng cây ngũ gia bì?

Theo quan niệm phong thủy, cây ngũ gia bì thích hợp với người mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Người thuộc hai mệnh này có thể trồng một cây ngũ gia bì trong nhà để thu hút tài lộc, làm con đường công danh, sự nghiệp rộng mở.

Ngoài người thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa, người tuori Dần cũng có thể trồng cây ngũ gia bì ở nhà, ở nơi làm việc để cầu may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Một số năm sinh của người tuổi Dần gồm Canh Dần (1950), Nhâm Dần (1962), Giáp Dần (1974), Bính Dần (1986)…
ngu-gia-bi-02
Chăm sóc cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì thích môi trường râm mát. Nếu trồng trong chậu thì một tuần có thể đem cây ra tắm nắng bên ngoài 1-2 lần, mỗi lần 4-6 tiếng. Tránh để cây ở nơi nắng gắt.

Thông thường chỉ cần tưới nước cho cây 2-3 lần/tuần. Mỗi lần tưới không cần dùng quá nhiều nước. Nếu thấy cây vị vàng lá, rụng lá nhiều tức là bạn đang tưới cho cây quá nhiều nước. Lúc này, hãy ngưng tưới nước cho cây.

Cây ngũ gia bì sinh trưởng tốt trong môi trường 25-30 độ C nhưng cũng có thể chịu nhiệt độ cao lên tới 60 độ C.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *