Đàn ông xa vợ có thể giữ lòng chung thủy hay không? 3 người đàn ông tâm sự thật lòng

Khi sống xa nhau, nhiều người vợ sẽ băn khoăn không biết chồng họ có thể giữ lòng chung thủy hay không. Hãy cùng lắng nghe tâm sự nhé!

Sự xa cách giữa vợ chồng, dù chỉ là trong thời gian ngắn hoặc dài, luôn là điều mà ai cũng mong muốn tránh. Nếu không có sự tin tưởng, hiểu biết và niềm tin mạnh mẽ vào nhau, mối quan hệ giữa vợ chồng sẽ chịu ảnh hưởng lớn.

Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều cặp vợ chồng vẫn kiên nhẫn chịu đựng, vì họ biết rằng cuộc sống và tương lai của con cái đang chờ đợi, và họ không thể luôn bên nhau mỗi ngày.

Vậy liệu một người đàn ông có thể chung thủy nếu vợ không ở bên cạnh? 3 người đàn ông này sẽ cho bạn biết sự thật:

Anh Lương và vợ đã kết hôn được 10 năm, nhưng đã phải sống xa nhau trong suốt 6 năm. Với tình trạng gia đình khó khăn, họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải tìm kiếm công việc ở xa để kiếm thêm thu nhập, lo cho cha mẹ và con cái.

Với thu nhập ngày càng tăng, anh Lương làm việc chăm chỉ, thậm chí không ngần ngại làm thêm giờ mỗi ngày, dù điều này làm cho thời gian anh có thể dành để về thăm nhà càng ít đi.

Trong những lúc cô đơn và nhớ nhà, anh lại tập trung vào công việc, chỉ cần có tiền là anh sẽ có động lực. Anh tin rằng “chăm chỉ một chút sẽ giúp rút ngắn thời gian xa nhà.” Anh quyết định rằng khi có đủ vốn, anh sẽ trở về quê hương và không phải làm việc xa nữa.

Khi được hỏi về sự chung thủy với vợ, anh Lương khẳng định rằng anh sẽ không làm bất cứ điều gì để làm vợ buồn. Anh hiểu rõ rằng lòng chung thủy là nền tảng của hôn nhân.

Anh chia sẻ: “Trong 6 năm xa nhà, tôi chỉ về 2 lần vào dịp Tết và kỳ nghỉ hè, vợ tôi phải cảm ơn hết việc nhà và chăm sóc 2 đứa con nhỏ. Cô ấy đã quá vất vả, nên tôi không bao giờ làm điều gì có thể làm cô ấy buồn.”

Đối với anh, vợ là một người phụ nữ rất nhân hậu, luôn gánh vác trách nhiệm gia đình và làm mọi việc nhà. Anh không thể làm cô ấy buồn được. Vì vậy, điều duy nhất anh có thể làm là kiếm tiền và trở về nhà sớm nhất có thể.

Với những cặp vợ chồng sống xa nhau trong thời gian dài như vậy, nếu họ giữ được sự đồng lòng, hiểu biết và tin tưởng lẫn nhau, cùng nhau chia sẻ và hỗ trợ, thì mối quan hệ của họ sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Anh Toàn: “Chỉ là sự bốc đồng nhất thời nhưng người tôi yêu nhất chính là vợ tôi”

Vợ chồng của anh Toàn đã kết hôn được 12 năm, nhưng họ đã phải sống xa nhau trong suốt 9 năm. Anh Toàn thừa nhận rằng việc họ phải sống xa nhau lâu như vậy là do lỗi của anh. Sau khi kết hôn, công ty mở thêm chi nhánh ở miền Nam, và anh thấy có tiềm năng nên anh quyết định xin vào đó làm việc.

“Khi tôi kết hôn, vợ đang mang bầu, và khi tôi trở về, con đã biết bò. Cũng nhiều lúc, tôi cảm thấy chán nản và đi nhậu với bạn bè để quên đi gánh nặng của cuộc sống. Một số lần, tôi đã vượt quá giới hạn nhưng tôi tuyệt đối không dính líu với bất kỳ phụ nữ nào khác. Dù sao, tôi luôn nhận thức rằng ở nhà đã có vợ và con,” anh Toàn chia sẻ.

Anh thẳng thắn nói rằng anh không có ý định làm bất kỳ điều gì để ảnh hưởng đến vợ, nhưng đôi khi anh quá “thiếu thốn” và không kiềm chế được bản thân.

Anh Toàn sẽ luôn nhớ và đeo bám câu chuyện này trong lòng, không để vợ biết. Trong những ngày tới, anh sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ hơn để kiếm tiền, và sau này sẽ yêu thương vợ mình tốt hơn, để gia đình có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Anh Hoàng: “Phụ nữ ở ngoài có thể hiểu tôi hơn, tôi có thể không bị cám dỗ sao?”

Anh Hoàng và vợ đã kết hôn được 15 năm. Với tính chất công việc của anh, việc đi công tác thường xuyên là điều không thể tránh khỏi. Hiện tại, mối quan hệ giữa anh và vợ trở nên rất lạnh lùng, đến mức họ thậm chí không muốn trò chuyện với nhau.

Ban đầu, vợ anh có phàn nàn về việc anh phải đi nhiều, nhưng dần dần cô ấy cũng đã quen điều này. Vợ anh là người ít nói, hướng nội và khó mời cô ấy đi chơi. Anh nhận ra rằng giữa họ đã xuất hiện một ranh giới vô hình, và khi con cái lớn lên, họ chỉ còn sống với nhau vì trách nhiệm.

Theo thời gian, những hiểu lầm và mâu thuẫn giữa hai vợ chồng ngày càng nảy sinh. Người vợ cảm thấy rằng, bên ngoài anh đã làm điều gì đó không đúng, vì sao anh lại phải xa nhà liên tục như vậy.

Anh Hoàng cố gắng giải thích về công việc, nhưng vợ anh vẫn không hiểu. Kết quả là mâu thuẫn giữa họ càng trở nên sâu sắc hơn.

Khi anh cảm thấy chán nản nhất, một người phụ nữ khác đã tự ý đến gần anh. Cô ấy có tất cả những điều mà vợ anh không có. Anh cảm thấy được yêu thương, quan tâm và hiểu biết.

Anh Hoàng nói: “Người phụ nữ này hiểu tôi hơn vợ tôi, liệu tôi có thể không bị cám dỗ không? Hôn nhân của tôi rơi vào tình trạng này không chỉ là do tôi một mình. Về tương lai, tôi để mọi thứ diễn ra tự nhiên.”

 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *