Đi mua chuối: Người khôn thấy 3 loại này quay đầu bỏ đi, người dại lấy cố vì ham rẻ

Khi mua chuối, nếu gặp phải 3 tình huống sau, người am hiểu sẽ quay lưng bỏ đi không chút do dự, chúng ta cùng điểm qua 3 loại chuối để tránh bị lừa khi mua hàng.

Chuối quá chín

Khi mua chuối, nhiều người thích chọn những quả chuối chín, có vỏ vàng vì nghĩ rằng những quả chuối này sẽ ngọt và ngon hơn. Tuy nhiên, những người am hiểu cho rằng những quả chuối quá chín này thường mất đi hương vị và giá trị dinh dưỡng tối ưu.

chon-mmua-chuoi

Bởi chuối quá chín thường có vị quá mềm, thậm chí giống như ăn mứt. Ngoài ra, chuối quá chín còn dễ bị nhiễm vi sinh vật và khó bảo quản. Vì vậy, khi mua chuối chúng ta nên chọn những quả vừa chín tới, có vị giòn.

Chuối không có mùi thơm

Chuối tốt sẽ tỏa ra mùi thơm thoang thoảng, đây cũng là yếu tố quyết định chuối có tươi ngon hay không. Nếu chuối không có mùi thơm hoặc thậm chí có mùi lạ thì có thể chuối đã bị hỏng. Nếu chúng ta mua những quả chuối như vậy không chỉ có mùi vị khó chịu mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài 3 giống chuối nêu trên cần phải cảnh giác, cũng có một số mẹo chọn mua chuối có thể giúp chúng ta chọn được những quả chuối ngon hơn: Đầu tiên hãy chọn những quả chuối không bị hư hỏng, không bị sâu bệnh, côn trùng gây hại. Thứ hai, chọn những quả chuối tương đối đồng đều, không bị cong, cuối cùng tốt nhất nên chọn chuối của những thương hiệu uy tín.

Chuối màu vàng bắt mắt

Đối với những nải chuối chín tự nhiên, quả thường sẽ có màu vàng sẫm và trên vỏ có những đốm màu nâu, đen, khi bóp nhẹ cảm nhận được độ mềm của ruột quả.

Còn chuối chín ép hay chín do thuốc, vỏ bên ngoài có màu vàng trông đẹp mắt, vỏ chuối mịn màng, không tỳ vết nhưng bóp vào quả chuối sẽ thấy cứng sượng.

chon-mua-chuoi-ngon

Cách chọn chuối chín

Để mua được nải chuối chín ngon, trước hết mọi người cần tránh chọn nải nải có những quả bị dập, nát. Khi mua chuối chín, nên chọn nải có quả có kích thước vừa phải, nếu quả quá to thì có thể chúng đã được bón thuốc tăng trưởng hoặc thuốc hóa học. Ngược lại, nếu mua nải có quả quá nhỏ thì có thể đó là chuối bị chín ép.

Nên mua những nải chuối có cả quả xanh, quả vàng vì những nải này thường là chuối chín tự nhiên, những nải chuối có màu vàng đẹp và đều thường có khả năng bị chín ép.

Chuối chín tự nhiên thì cả cuống, thân và nải sẽ chín đều (dù sẽ có quả xanh). Chuối chín ép sẽ có quả vàng nhưng phần cuống cứng và đôi khi còn hơi xanh.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *