Mùa vàng Hoàng Su Phì đẹp mê hồn

Nhắc đến mùa lúa chín người ta hay nghĩ ngay đến Hà Giang.Nhắc đến Hà Giang người ta sẽ nhớ ngày đến Hoàng Su Phì

Hoàng Su Phì là một trong những điểm ngắm lúa chín đẹp nhất của cả nước. Cứ độ tháng 9, tháng 10, những người ưa dịch chuyển dù có bận đến mấy cũng cố dành thời gian đến thăm mảnh đất thần tiên này.

Mùa vàng Hoàng Su Phì - 2

Nét đẹp hồn nhiên của trẻ em trong sắc vàng óng của lúa chín

Nằm cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 80km, du khách đến Hoàng Su Phì có thể đi theo hai đường:  xuất phát từ thành phố Hà Giang, đi qua phía cửa khẩu Thanh Thủy rồi vượt Tây Côn Lĩnh là tới nơi.

Một tuyến đường khác có thể chạy xe máy đến Hoàng Su Phì là đi ngược lại QL2, thẳng tiến đến Tân Quang thì rẽ vào đường DT177.

Mùa vàng Hoàng Su Phì - 3

Người dân đang thu hoạch lúa

Quãng đường đến Hoàng Su Phì rất hiểm trở với nhiều khúc cua ngoặt, nếu bạn có tay lái yếu thì không nên tự mình lái xe. Tuy nhiên, khi đến được với Hoàng Su Phì, bạn sẽ cảm thấy mọi sự vất vả của mình đều được đền đáp xứng đáng.

Mùa vàng Hoàng Su Phì - 4

Những bản làng ẩn hiện trong mùa lúa chín

Cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ cùng những thửa ruộng bậc thang nhuộm sắc vàng óng của lúa chin chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn.

Mùa vàng Hoàng Su Phì - 5

Những bản làng ẩn hiện trong mùa lúa chín

Hiện tại du lịch tại Hoàng Su Phì đã được chú trọng, vì thế nhiều nhà nghỉ, homestay mọc lên để phục vụ khách du lịch.

Mùa vàng Hoàng Su Phì - 6

Những bông lúa trĩu nặng báo hiệu một mùa bội thu

Tuy nhiên vào mùa cao điểm (tháng 4 mùa nước đổ hoặc tháng 9, tháng 10 mùa lúa chín), lượng khách du lịch đổ về khá đông, vượt quá khả năng tiếp đón của các cơ sở lưu trú.

Mùa vàng Hoàng Su Phì - 7

Những thửa ruộng bậc thang như tô điểm thêm màu sắc cho núi rừng

Vì thế nếu bạn có ý định đến Hoàng Su Phì vào thời gian này, nên lên lịch trước và đặt chỗ với nhà nghỉ để có được trải nghiệm tuyệt vời nhất.