Khôпg ɫhể rời mắɫ ɫrước loạɫ móп ăп đẹp “ɱê mẩп” mẹ làɱ tặпg con

Bữa cơm hàng ngày đã trở thành những bức tranh sinh động, đầy màu sắc dưới bàn tay của một người mẹ.

Chia sẻ hình ảnh các món ăn trên một diễn đàn dành cho những người đam mê nấu ăn, chị Nguyễn Tuyết Mai (SN 1988, Đồng Văn, Hà Nam) đã nhận được “cơn mưa” lời khen.

Không thể rời mắt trước loạt món ăn mẹ làm tặng conChùm nho tím. Theo chị Mai, chị luộc trứng rồi bóc vỏ, thả vào nồi nước lá cẩm đã sôi khoảng 3 phút là sẽ có màu tím. Món ăn được trang trí cùng rau su su.

“Tôi có 2 con sinh đôi (một trai, một gái). Bạn nữ thì ăn tốt nhưng bạn nam thì lười ăn, chỉ thích uống sữa vì vậy tôi tranh thủ tạo hình các món ăn giúp con cảm thấy hấp dẫn hơn”, chị Mai nói.

Không có thời gian để tham gia các lớp học nấu ăn, chị Mai tìm hiểu thông tin từ mạпg internet, sau đó mày mò tạo hình món ăn. Các nguyên liệu chị dùng để tạo màu đều từ tự nhiên như nghệ, lá cẩm, lá nếp…

“Các con nhìn thấy mẹ bê món ăn ra thì hét toáng lên. Nhất là những lúc tôi tỉa hình trên quả dưa hấu, con thích quá không cho mẹ bổ ra ăn. Nhờ món ăn hấp dẫn, con ăn được nhiều hơn. Các lần sau, thấy mẹ chuẩn bị làm, các con lại bê đĩa ra chờ sẵn”, chị Mai nói thêm.

Xem thêm một số món ăn do chị Mai chuẩn bị cho các con:

Không thể rời mắt trước loạt món ăn mẹ làm tặng conMón xôi có điểm nhấn bông hoa tím ở giữa, được tạo hình từ củ cải ngâm trong lá cẩm để tạo màu tím.Không thể rời mắt trước loạt món ăn mẹ làm tặng conTạo màu Pikachu bằng bột nghệKhông thể rời mắt trước loạt món ăn mẹ làm tặng conKhông thể rời mắt trước loạt món ăn mẹ làm tặng conCá heo được tạo hình từ rong biểnKhông thể rời mắt trước loạt món ăn mẹ làm tặng con Không thể rời mắt trước loạt món ăn mẹ làm tặng conĐàn chuột trứng Không thể rời mắt trước loạt món ăn mẹ làm tặng conKhông thể rời mắt trước loạt món ăn mẹ làm tặng conGấu con có chiếc chăn bằng trứng ránKhông thể rời mắt trước loạt món ăn mẹ làm tặng conKhông thể rời mắt trước loạt món ăn mẹ làm tặng conMón xôi dừa tạo màu từ gấc, lá dứa, nghệKhông thể rời mắt trước loạt món ăn mẹ làm tặng conKhông thể rời mắt trước loạt món ăn mẹ làm tặng conKhông thể rời mắt trước loạt món ăn mẹ làm tặng conCánh bướm từ dưa chuộtKhông thể rời mắt trước loạt món ăn mẹ làm tặng conChị cũng tạo hình hoa quả để con có thể ăn được nhiều hơn.10 kỹ năng sinh tồn cha mẹ nên dạy con từ bé.

Chị đúng là một người mẹ tuyệt vời. Các mom có thể học những món này và sáng tạo những món ăn đẹp mắt, chắc chắn các bé sẽ thích thú và ăn được nhiều hơn.