Cách pha bột làm bánh tiêu cực đơn giản, ai cũng làm được cần gì ra ngoài mua

Bánh tiêu nổi tiếng là món ăn vặt đường phố Việt Nam. Hiện nay bánh tiêu được biến tấu đa dạng hơn trong cách làm bánh. Cùng theo dõi các cách làm bánh tiêu ngọt và bánh tiêu mặn ngon, mới lạ dưới đây.

Nguyên liệu

– Bột mì 500 gr

– Men nở 10 gr

– Đường trắng 50 gr

– Muối 1 muỗng cà phê

– Vani 1 ống

– Mè trắng 2 muỗng canh

– Dầu ăn 15 ml (để nhào bột) + 400ml để chiên

Cách làm

Bước 1: Cách làm bột bánh tiêu ngọt:

– Hòa tan 50g đường vào 1/2 chén nước ấm. Khi đường tan hết thì cho 5g men nở vào và khuấy đều cho đến khi men nổi lên trên mặt nước như gạch cua là được.

– Trộn đều 500g bột mì với 1 muỗng cà phê muối, 5g men nở và 1 ống vani trong 1 tô lớn. Cho men đã hòa tan và 15ml dầu ăn vào hỗn hợp bột, nhào đều tay đến khi bột hòa lẫn với men, tạo thành khối bột, nhào bột không dính tay, bột dai, kéo dãn không bị đứt là đạt. Nếu bột ướt nên thêm bột từ từ, nếu bột nhào xong còn khô cứng bạn nên cho thêm một chút nước hoặc sữa tươi không đường.

– Bọc màng thực phẩm lại, đem ủ bột khoảng 1 tiếng đồng hồ cho bột nở gấp đôi là được.

Bước 2: Cách nặn bánh tiêu:

Sau khi bột đã nở phồng, dùng tay ấn nhẹ đều khắp khối bột để bọt khí thoát ra hết. Chia phần bột thành từng viên bột nhỏ rồi để bột nghỉ 15 phút. Sau đó, ấn dẹt, tẩm qua mè trắng.

Tẩm vừng lên bánh khi chiên vàng đẹp và ăn thơm hơn

Bước 3: Cách chiên bánh tiêu vàng, giòn rụm

Đun sôi 400ml dầu ăn rồi hạ nhỏ lửa, cho bánh vào chiên ngập trong dầu. Khi bánh chín phồng và và giòn thì vớt ra, để ráo dầu.

Đợi cho bánh tiêu chiên hơi nguội và ráo dều là có thể măm măm rồi nhé. Bánh tiêu chiên không nhân được xem như một món ăn vặt ngon lành, phù hợp với khẩu vị của nhiều người, rất được trẻ nhỏ yêu thích.

Chúc các bạn thành công.