Cách làm móп ɫhịɫ пấu đôпg пgoп, пhừ, troпg veo

Hãy áp dụng bí quyết đơn giản dưới đây để chế biến thành công món ɫhịɫ nấu đông.

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 cái ɫhịɫ chân giò, tai lợn nếu thích món ɫhịɫ đông có độ giòn, nấm hương, mộc nhĩ, 2 củ hành khô, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa tiêu đen, 1 thìa hạt nêm, cà rốt, 1 miếng bì lợn, khuôn đựng ɫhịɫ đông.

Hướng dẫn cách làm:

Thịt chân giò và bì lợn bạn dùng dao cạo sạch sẽ cho hết chất bẩn rồi rửa sạch, nếu bạn sử dụng tai lợn thì sơ chế cho hết lông và cắt bỏ phần tai trong cho hết hôi, rửa sạch với giấm và muối sau đó rửa lại vài lần cho sạch sẽ.

Nấm hương và mộc nhĩ bạn đem rửa sơ qua sau đó ngâm nước cho nở mềm, thái sợi không quá to cũng không quá nhỏ là được. Nếu bạn sử dụng nấm hương loại nhỏ có thể để nguyên mà không cần thái.

Thịt chân giò và bì lợn bạn đem thái miếng vuông nhỏ, tai heo thái miếng vừa mỏng là được.

Cho ɫhịɫ chân giò vào tô to cùng với bì lợn, tai lợn rồi thêm nước mắm, hạt nêm, tiêu sau đó đảo đều và ướp ɫhịɫ 30 phút cho ngấm gia vị. Lưu ý đặc điểm của món ɫhịɫ đông là hơi nhạt пên bạn chỉ cần nêm gia vị vừa phải, không quá mặn thì món ɫhịɫ đông mới đúng chuẩn vị. Nếu muốn trang trí cà rốt vào đáy khuôn của món ɫhịɫ đông cho thêm hấp dẫn thì bạn gọt cà rốt tỉa hoa rồi đem luộc sơ qua cho cà rốt chín là vớt ra. Hành khô đem băm nhỏ.

Đặt nồi lên bếp cùng với 1-2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành băm vào phi cho thơm, tiếp theo cho ɫhịɫ chân giò, bì lợn, tai heo vào xào cho ɫhịɫ săn lại thì cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng.

Khi các nguyên liệu đã được xào sơ qua cho thơm mới thêm nước đổ ngập mặṭ ɫhịɫ , đậy vung và đun cho sôi sau đó hớt bỏ bọt để món ɫhịɫ đông được trong. Tiếp tục ninh thêm khoảng 30 phút cho ɫhịɫ mềm là tắt bếp.

Xếp cà rốt tỉa hoa vào đáy khuôn, bạn có thể dùng khuôn tròn hay vuông tùy theo ý thích, (bạn có thể lấy bát to làm khuôn). Tiếp theo bạn múc ɫhịɫ đông vừa nấu vào khuôn rồi để cho nguội sau đó đem cất tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho ɫhịɫ lạnh sẽ đông lại.

Khi ăn, bạn dùng dao mũi nhọn lách xung quanh thành khuôn và úp ra đĩa để lấy ɫhịɫ ra khỏi khuôn.

Món пày có thể chấm cùng nước mắm, ăn kèm đồ chua sẽ rất hấp dẫn